Banner Top

Tin tức

Thời điểm thích hợp cho bé ăn sữa chua

Sữa chua luôn được coi là một thực phẩm phổ biến và hấp dẫn với trẻ. Bởi vì chúng vừa tiện lợi, dễ ăn và tốt cho sức khỏe tổng thể của con bạn. Sữa chua giúp bổ sung canxi và protein, trợ giúp tối ưu các hoạt động tiêu hóa, giúp bé ngon miệng, duy trì cân nặng.

Người mẹ nào cũng mong muốn con mình khỏe mạnh và sở hữu một chiều cao lý tưởng, sữa chua không chỉ bổ dưỡng mà còn giàu canxi giúp bé cao lớn và khỏe mạnh.Tuy nhiên không phải lúc nào cũng thích hợp để bé ăn sữa chua, chúng ta cũng nhau tìm hiểu những thời điểm ăn sữa chua chuẩn cho bé nhé.

Độ tuổi

Tuổi trung bình của các bé có thể bắt đầu ăn sữa chua trong chế độ ăn uống hàng ngày cùng với các thực phẩm rắn khác là khi bé khoảng từ 7 đến 10 tháng tuổi.

Những loại sữa chua nên cho bé ăn

Bé nên bắt đầu làm quen với sữa chua một cách từ từ. Ưu tiên cho trẻ ăn sữa chua của những nhà sản xuất uy tín hoặc ăn những loại sữa chua dành riêng cho trẻ sơ sinh mà không chứa chất phụ gia nhân tạo hoặc có khả năng gây hại cho sức khỏe của bé.

Mẹ nên chọn sữa chua có hương vị tự nhiên và cho trẻ ăn từ 1-2 muỗng cà phê, có thể cho thêm đường hoặc vanilla trích xuất.

Không bao giờ cho trẻ ăn sữa chua cùng với mật ong để tạo độ ngọt bởi vì mật ong không an toàn cho trẻ dưới 1 tuổi.

Những lưu ý khi cho bé ăn sữa chua

Protein có trong sữa nói chung và sữa chua nói riêng có thể gây nên một phản ứng dị ứng nhẹ ở một số trẻ. Tuy nhiên, tình trạng này hiếm khi xảy ra khi trẻ uống sữa chua, bởi vì các protein có trong sữa chua thường dễ dàng phân hủy hơn và làm cho trẻ tiêu hóa nhanh hơn.

Những trẻ ăn sữa chua mỗi ngày sẽ có ít nguy cơ bị tiêu chảy hơn những trẻ không ăn thường xuyên hoặc không ăn sữa chua. Nguyên nhân là do sữa chua có chứa các vi khuẩn có lợi giúp ức chế những vi khuẩn có hại phát triển trong ruột của bé, giúp bé ăn ngon, tiêu hóa tốt, thoát khỏi nỗi lo chậm tăng cân.

Nếu em bé của bạn đột nhiên bị một phát ban trên mặt hoặc bị tiêu chảy sau khi tiêu thụ sữa chua, bạn nên ngừng cho bé ăn sữa chua cho đến khi bạn hỏi ý kiến bác sĩ.