Banner Top

Tin tức

Tăng tuần hoàn giúp trẻ cao lớn hơn

Ngoài đảm bảo chế độ dinh dưỡng, chú ý một số thói quen dưới đây giúp cải thiện hệ tuần hoàn, cũng sẽ giúp bé cao lớn hơn nhé :

Không mặc đồ bó sát

Những bộ quần áo bó sát làm giảm lưu thông máu và có thể khiến bé đau nhức cơ khớp. Tuần hoàn giảm hoạt động khiến trẻ hay tê chân, và máu tới cơ, xương kém hơn. Do đó hạn chế quá trình phát triển của trẻ. Mặc đồ bó sát, còn ảnh hưởng tới làn da, khiến bé dễ bị ngứa, nổi rôm sảy và viêm da hơn… Để bé cao lớn, cha mẹ nên chuẩn bị cho con những bộ đồ thoải mái, tạo điều kiện cho con vận động nhiều hơn.

Bạn cũng nên chú ý bộ đồ từ chất liệu cotton giúp thấm hút mồ hôi tốt. Chú ý tránh những loại vải thô ráp có thể làm mẩn đỏ da. Những loại vải dễ bong sợi tơ nhỏ dễ làm trẻ bị viêm hô hấp, chảy nước mũi. Quần áo cho trẻ cũng không nên màu sắc sặc sỡ vì có thể dư lượng hóa học cao hơn loại vải màu thông thường.

Uống đủ nước

Những trẻ hiếu động, nô nghịch nhiều, vận động nhiều thì nu cầu về nước sẽ tăng lên. Thiếu nước khiến trẻ bị táo bón, trao đổi chất và chức năng tuần hoàn cũng giảm. Tình trạng này kéo dài thường xuyên sẽ khiến trẻ chậm tăng cân, tiêu hóa kém và mệt mỏi.

Trẻ nhỏ đôi khi không ý thức được việc uống nước nên bạn cần theo dõi con. Đồ uống tốt cho bé là nước máy đun sôi để nguội, không lạm dụng nước khoáng vì có thể gây thừa khoáng, tạo gánh nặng cho thận. Trẻ cũng không nên lạm dụng nước tinh khiết vì lại vô tình làm mất đi khoáng tự nhiên. Những đồ uống nhiều đường, nước đóng chai, nước  có gas cũng không phải lựa chọn tốt cho sức khỏe

Vận động thường xuyên

Vận động giúp tuần hoàn tốt hơn, giúp tăng nhu động ruột nên giảm táo bón và tăng cường hấp thu. Vận động giúp tăng tích canxi vào xương giúp xương chắc khỏe, giúp trẻ lớn nhanh hơ. Vận động cũng giúp trẻ tăng cường miễn dịch. Vận động phù hợp cũng giúp con bạn rắn chắc, thông minh, lanh lẹn hơn. Vì thế thay vì cho con ngồi ngoan với đồ chơi điện tử, cha mẹ nên khuyến khích trẻ thể dục thể thao và chơi ngoài trời.