Banner Top

Tin tức

Những lầm tưởng tai hại khi chọn thực phẩm cho con

Cha mẹ nào cũng mang tình yêu thương khi thực hành dinh dưỡng cho bé, luôn muốn điều tốt đẹp nhất cho con. Tuy nhiên có những hiểu lầm về dinh dưỡng khiến cha mẹ tốn kém mà trẻ thì không được hưởng lợi. Do đó trước khi chọn những thực phẩm dưới đây, bạn nên suy nghĩ.

Sữa hoa quả, trộn sữa hoa quả

Với tâm lý nhiều cha mẹ Việt thì sữa là thực phẩm quan trọng giúp bé cao lớn, thông minh. Nhưng nhiều trẻ không thích uống sữa. Sự ra đời của sữa hoa quả đã thu hút nhiều bé. Nhiều cha mẹ cũng trộn sữa với hoa quả để kích thích vị giác của bé. Tuy nhiên cách pha chế này có thể bất lợi, acid trong nước hoa quả phản ứng với protein, canxi trong sữa tạo kết tủa gây đau bụng, khó tiêu, giảm giá trị dinh dưỡng.

Óc lợn không giúp bổ não

Đừng nghĩ ăn óc bổ óc nữa nhé. Óc rất nhiều cholesterol khiến trẻ khó tiêu và ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ. Ăn óc không bổ não như người xưa tưởng. Ăn nhiều óc có thể khiến trẻ béo phì, làm tăng nguy cơ bé bị còi xương.

Trứng lộn làm khó tiêu

Trứng vịt lộn giàu dinh dưỡng và hàm lượng vitamin A cao nên nhiều cha mẹ hy vọng khắc phục tình trạng chậm tăng cân của trẻ bằng trứng lộn. Không nên cho trẻ ăn nhiều trứng lộn khó tiêu. Với trẻ dưới 5 tuổi, các chuyên gia khuyến cáo chưa nên cho ăn trứng lộn.

Cá biển

Một số loại cá biển như cá thu, cá kiếm… giá rất cao, ăn khá ngon nhưng hàm lượng thủy ngân thường cao. Thủy ngân làm hại não trẻ khiến trẻ biếng ăn, chậm phát triển trí tuệ. Cách tốt nhất là các mẹ nên chọn những loại cá nục nhỏ, cá hồi, cá da trơn…