Banner Top

Tin tức

Muốn con cao lớn nên hạn chế các thực phẩm sau

Nuôi con, ai cũng sợ bé biếng ăn. Nhưng nếu bé ăn quá nhiều những thực phẩm dưới đây thì lại không tốt cho sức khỏe.

Đường

Bạn nên hạn chế nêm đường vào bột và các loại đồ uống của bé. Đường không phải là nguồn dinh dưỡng cần thiết mà chỉ giúp cung cấp năng lượng. Đường còn gây kích thích não bộ của trẻ, không tốt cho giấc ngủ và những bé vốn đã hiếu động. Tương tự những thực phẩm có thêm nhiều đường cũng nên hạn chế.

Muối/ mì chính

Muối và mì chính đều có công thức cấu tạo là muối. Muối và mì chính giúp điều vị nhưng không thực sự cần thiết cho sức khỏe. Với trẻ nhỏ, nhu cầu muối rất thấp và lượng muối tự nhiên trong gạo, thịt, cá… đã đủ cho trẻ. Do đó cha mẹ không cần nêm muối khi con bạn dưới 1 tuổi. Mì chính thì đặc biệt không cần. Khi dùng nhiều muối, mì chính, canxi sẽ bị đào thải nhanh hơn, dẫn tới tăng nguy cơ trẻ còi xương, thấp lùn.

Đồ chế biến sẵn

Các loại thức ăn chế biến sẵn thường dư muối, chất bảo quản, chất béo. Dùng nhiều thức ăn chế biến sẵn sẽ khiến trẻ béo phì, làm tăng nhu cầu canxi. Nếu khẩu phần ăn không đủ canxi thì trẻ càng dễ bị thấp lùn, còi xương. Đồ ăn chế biến sẵn còn làm tăng nguy cơ trẻ bị huyết áp cao, tiểu đường sớm làm ảnh hưởng đến việc giúp bé cao lớn, và còn ảnh hưởng tới khả năng sinh sản, tinh thần của trẻ.