Banner Top

Tin tức

Mẹo để trẻ ít ốm vặt

Trẻ ốm vặt khiến cha mẹ thường xuyên phải đảo lộn lịch sinh hoạt, làm việc và trẻ thì bỏ qua rất nhiều hoạt động bổ ích cho phát triển. Làm thế nào để bé hết ốm vặt đây?

Những trẻ hay ốm vặt thường là do sức đề kháng kém, dễ bị nhiễm khuẩn khi tiếp xúc với môi trường không trong lành. Ốm vặt không nguy hiểm tới tính mạng nhưng gây ra cảm giác mệt mỏi triền miên, khiến trẻ biếng ăn, chậm lớn.

Dưới đây là một số cách giúp trẻ bớt tình trạng ốm vặt này:

Cho bé tắm nắng đều đặn

Ánh nắng giúp diệt vi khuẩn và còn giúp tăng cường lượng vitamin D trong cơ thể. Tắm nắng thường xuyên giúp trẻ khỏe mạnh, chống còi xương và cứng cáp hơn.

Vận động cùng trẻ nhiều hơn

Vận động giúp trẻ tránh béo phì, tăng cường phát triển chiều cao. Vận động cũng giúp trẻ nhanh nhẹn hơn, khám phá thế giới tốt hơn. Vận động còn giúp tăng nhu động ruột nên bé tiêu hóa tốt hơn, tăng cường kháng thể tự thân nên sẽ khỏe mạnh hơn. Vận động cũng giúp tim phổi của trẻ được “tập thể dục” nên sẽ khỏe hơn, giảm viêm hô hấp, ho hen…

Cho bé nghịch đất cát

Thỉnh thoảng đi chân trần trên sàn nhà, ngoài sân, ngoài vườn, thay vì lúc nào cũng đi dép cũng là một cách tốt để cơ thể trẻ quen với môi trường ngoài. Những em bé được vô trùng khi tiếp xúc với môi trường ngoài sẽ rất dễ ốm vặt vì cơ thể không chống chịu được. Bạn cũng có thể cho bé ra ngoại ô, về nông thôn để chơi với cỏ, cây, nghịch cát, miễn là nơi ấy không ô nhiễm, không phải bãi rác nhiều độc hại.

Bổ sung vitamin, kháng thể

Kháng thể từ sữa non có thể giúp bé khỏe mạnh hơn nên bạn có thể cho con dùng thêm sữa non. Các vitamin tự nhiên từ trái cây, rau xanh cũng rất tốt để cơ thể trẻ tăng cường miễn dịch, chống mệt mỏi.