Banner Top

Tin tức

Giúp bé cao lớn nhờ chế độ ăn khoa học

Nhiều cha mẹ nghĩ rằng “nhồi” được nhiều thức ăn vào cơ thể thì bé sẽ cao lớn, khỏe mạnh. Nhưng sự thực là phải ăn uống khoa học thì cơ thể mới hấp thu tốt.

Cho trẻ ăn cân đối

Ăn cân đối tức là những món ăn của trẻ nên có được đầy đủ các nhóm chất tinh bột, béo, vitamin để giúp trẻ hấp thu tốt. Nhưng thói quen của người Việt Nam thường cho ăn lệch một số thực phẩm phổ biến dẫn đến tình trạng nhiều trẻ thiếu vi chất, gây biếng ăn và còi cọc, chậm tăng cân. Vì vậy các bố mẹ nên tập cho con ăn đa dạng nhóm thực phẩm, ăn càng nhiều loại thực phẩm càng chống thiếu chất.

Ăn đúng bữa

Tâm lý của nhiều cha mẹ có con biếng ăn là tranh thủ thấy con ăn được gì thì cho ăn, ăn được lúc nào thì cho ăn. Tuy nhiên cách cho ăn như vậy sẽ khiến trẻ không tập trung ăn vào bữa chính dẫn tới việc trẻ bị thiếu dinh dưỡng.

Tâm lý nhiều cha mẹ là tranh thủ cho trẻ ăn khi chúng ăn được dẫn tới các bữa ăn không được sắp xếp hợp lý, các món ăn không được chuẩn bị chu đáo. Để tập cho con ăn đúng bữa là cả sự cương quyết của cha mẹ.

Không uống sữa khi đói

Uống sữa khi ngủ dậy, uống sữa khi đi học về vì bụng đói meo cũng là thói quen “đối phó” của nhiều cha mẹ với tình trạng con kêu đói. Tuy nhiên uống sữa khi bụng đói sẽ làm giảm hấp thu, không tốt cho trẻ. Sữa là thực phẩm mà nhiều cha mẹ tin dùng để giúp con cao lớn. Nhưng tốt nhất là uống sữa sau khi đã ăn một chút tinh bột, chút rau…