Banner Top

Tin tức

Con biếng ăn chậm lớn dùng sữa non có giúp tăng cân không?

Câu hỏi: Con em được 17 tháng, mấy tháng gần đây bé không tăng cân. Bé thường xuyên ngậm thức ăn trong miệng. Xin hỏi bổ sung sữa non có giúp bé tăng cân không?

Trả lời: Bé 17 tháng, biếng ăn có thể là do chế độ ăn dặm chưa hợp lý. Tuy nhiên có những giai đoạn việc tăng cân sẽ chững lại, ví như mọc răng. Nhưng bé nhà em có biểu hiện ngậm thức ăn, chứng tỏ bé đang ăn uống không ngon miệng nên có thể giảm tiêu hóa hấp thu và thiếu dinh dưỡng, dẫn tới chậm tăng cân.

Bổ sung sữa non đi kèm với chế độ ăn có thể giúp bé tăng cường thêm dinh dưỡng. Sữa non cũng giúp tăng tiêu hóa hấp thu nhờ việc tăng sự phát triển của lợi khuẩn ruột. Một số sản phẩm có sữa non trên thị trường có bổ sung kẽm, lysine, taurine giúp trẻ ăn ngon miệng và tiêu hóa tốt hơn. Do đó em có thể bổ sung sản phẩm chứa sữa non cho bé. Đồng thời nên lưu ý một số điều như:

-         Xem lại cách chế biến thức ăn phù hợp cho bé. Hãy thử đa dạng và nấu nhiều cách xem bé thích cách nào. Khi ăn món bé thích bé sẽ ít ngậm hơn.

-         Tránh cho trẻ ăn vặt trước bữa chính vì sẽ làm lửng dạ, không muốn ăn nữa.

-         Bạn có thể đứa bé đi kiểm tra xem có vấn đề gì về tiêu hóa, thiếu dinh dưỡng, còi xương không. Những trẻ còi xương, hay táo bón cũng biếng ăn hơn.

-         Sắp xếp các bữa ăn trong ngày đã hợp lý chưa, không nên để các bữa ăn quá dày,quá sát giờ. Không để bữa ăn kéo dài quá 30 phút vì càng kéo dài thì bữa sau, bé càng không muốn ăn.