Banner Top

Tin tức

Chuẩn bị sữa non trước sinh

Làm thế nào để khi sinh các bé được bú ngay sữa non của  mẹ?

Hầu hết các chị em phụ nữ mang thai hiện nay đều hiểu về vai trò quan trọng của sữa non với trẻ sơ sinh. Nhưng trong quá trình sinh luôn có những bất ngờ và sự chuẩn bị của bạn là rất cần thiết.

Chuẩn bị bầu ngực/tâm lý để có sữa sớm

Thực tế trong ngực mẹ đã có sữa non từ giai đoạn cuối thai kỳ. Tuy nhiên tâm lý của nhiều người là sợ không có sữa nên không dám cho con mút tin ngay. Nhưng các chuyên gia khuyến cáo nếu mẹ và bé khỏe cứ cho da tiếp da và để bé mút ti, sữa sẽ nhanh về hơn.

Đặc biệt tâm lý của mẹ và người chăm sóc cần vững và kiên trì.

Khi có bầu, người mẹ cũng nên vệ sinh đầu ti sạch sẽ để chuẩn bị cho việc tiết sữa được thuận lợi.

Vắt sữa non dự trữ sẵn?

Có người sợ rằng khi sinh có tai biến sản khoa không thể cho bé bú trực tiếp. Vì vậy họ đã vắt sữa non trước sinh, để tú lạnh. Tuy nhiên phương pháp này không phải ai cũng áp dụng được, nhất là với người có tiền sử sảy thai, sinh non…

Mua sẵn sữa non mang theo

Sữa non mẹ là dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên sau sinh có một số trường hợp không cho con bú ngay được như mẹ bị tai biến sản khoa, bị tiểu đường… Do vậy lúc này giải pháp bắt buộc là xin sữa mẹ khác hoặc dùng sữa ngoài. Nếu phải dùng sữa ngoài thì nên chọn sản phẩm có bổ sung sữa non cho trẻ sơ sinh. Vì vậy để đề phòng, ngay từ những tháng cuối thai kỳ, bạn có thể tìm hiểu về sản phẩm sữa non cho trẻ sơ sinh để dùng khi cần kíp.