Banner Top

Tin tức

Cách trang trí góc học tập cho con học giỏi, thông minh hơn

Góc học tập đẹp, sinh động và đúng sở thích của bé là những điều cần thiết để kích thích tư duy sáng tạo cùng tinh thần ham học hỏi của bé. Bởi vậy, đầu tư cho góc học tập của con là điều mà bất cứ bậc cha mẹ nào cũng nên làm.

Hiện nay, ở hầu hết các gia đình đều bài trí góc học tập cho con khá đơn điệu với bàn học, kệ sách, đèn học. Tuy nhiên, nếu muốn con hứng thú hơn mỗi khi ngồi vào bạn học thì bạn nên khéo léo thêm pha những ý tưởng trang trí độc đáo để con yêu của bạn cảm thấy vui vẻ hơn, thích thú hơn khi học bài.

Màu sắc

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng giúp mang đến nhiều cảm hứng cũng như sự tự giác ngồi vào bàn học bài cho những đứa trẻ? Theo các chuyên gia về màu sắc cho biết, có những gam màu đủ để giúp các bé cảm thấy việc học không còn quá nặng nề. Có những gam màu mang đến sự vui vẻ cũng như kích thích sự sáng tạo cho các bé khi ngồi học bài như cam nhạt, xanh nhạt, những gam màu sáng giúp kích thích tư duy, hay sắc hồng ngọt ngào cho phòng học của bé gái…

Chú ý đến vị trí góc học tập

Vị trí đặt góc học tập cho con cũng khá quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ tập trung và tinh thần khi học bài của bé. Góc học tập không nhất thiết phải đặt trong phòng của bé nếu không gian quá chật, nên đặt bàn học ở vị trí ít sử dụng trong nhà để bé cảm thấy yên tĩnh hơn khi suy nghĩ và học bài.

Lưu ý là chúng ta nên đặt bàn học của bé sao cho khi học bé quay mặt vào tường hoặc không gian yên tĩnh để tránh làm bé lơ là mất tập trung vào các hoạt động xung quanh của mọi người trong nhà.

Đồ nội thất

Một không gian học tập của bé vẫn cần đầy đủ những nội thất cơ bản hỗ trợ tốt nhất cho việc học của bé. Một bàn học vừa phải với chiều cao của bé, một chiếc ghế thoải mái nhất cho bé ngồi học không ảnh hưởng đến cột sống. Ngoài ra, bạn nên chọn loại bàn có ngăn kéo hoặc ghế có thể điều chỉnh chiều cao giúp việc học tập thoải mái nhất có thể.

Ánh sáng

Là yếu tố quan trọng với cả việc học và sức khỏe mắt của bé nên rất cần được quan tâm. Bạn nên chọn vị trí bàn học có nhiều ánh sáng tự nhiên nhất. Tuy nhiên nếu điều kiện không cho phép khi bạn sống trong chung cư, nhà ống thì hãy cẩn thận lựa chọn một chiếc đèn học tốt là điều hết sức cần thiết.

Bên cạnh đó, việc thêm đèn chụpđèn chiếu sáng phòng học tổng thể có độ sáng phù hợp cũng giúp con tập trung hơn, tránh mệt mỏi khi học bài.

Các mảng trang trí

Hãy giúp con bạn hứng thú hơn với góc học tập của mình khi thêm điểm nhấn, một vài họa tiết trang trí xinh xắn vừa làm đẹp không gian lại rất hữu ích cho bé. Không nên quá nhiều họa tiết  vì  cầu kỳ đôi khi lại phản tác dụng, khiến bé mất tập trung và mệt mỏi với quá nhiều chi tiết thừa.

Chiếc rèm cửa xinh xắn, ghế ngồi mang thiết kế mới lạ màu sắc tươi tắn cũng giúp bé thích thú hơn khi ngồi vào bàn học. Một vài chi tiết từ giấy dán tường, decal với màu sắc đơn giản, một tấm thảm họa tiết vui nhộn hay bản đồ, quả địa cầu…để bé có thể tự mình khám phá khi có thời gian rảnh.