Banner Top

Tin tức

Ăn nhiều đồ ngọt nguy hiểm cho trẻ

Thực phẩm nhiều đường như bánh kẹo, chè, nước hoa quả đóng chai… có thể giúp bé tăng cân nhưng chúng thực sự không tốt cho sức khỏe của bé.

Đồ ngọt và béo phì                 

Đường (bao gồm đường mía, đường hóa học) rất giàu năng lượng, giúp cho bé chậm tăng cân. Tuy nhiên nhu cầu đường của cơ thể rất thấp. Ngày nay tình trạng béo phì đang gia tăng và nguy cơ phần lớn là ăn nhiều đồ ngọt, uống nước ngọt có gas, dùng đồ ăn sẵn. Nguy cơ tiếp theo là tăng bệnh tim mạch, tiểu đường…

Đường và tự kỷ

Tự kỷ là nỗi lo của nhiều cha mẹ thời hiện đại. Và một trong những nguyên nhân có thể là do dùng quá nhiều đường. Tự kỷ trở thành một vấn đề lớn trong việc chăm sóc nuôi dạy trẻ. Tự kỷ cũng khiến trẻ trở nên cô độc và khó hòa nhập với xã hội.

Răng xấu và thiếu canxi

Ăn nhiều đồ ngọt khiến trẻ có nguy cơ sâu răng, sún răng cao hơn nhất là khi không vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Sún răng trong độ tuổi tập nói không chỉ là vấn đề thẩm mỹ, còn khiến trẻ ngọng nhiều hơn, tiêu hóa kém hơn. Đồ ngọt cũng làm tăng nguy cơ bé bị còi xương… vì tăng sự đào thải canxi qua nước tiểu, tăng cân nặng, gây áp lực lên hệ xương.

Hiếu động thái quá, mất tập trung

Đường có tính kích thích trung ương thần kinh nên khiến trẻ hiếu động thái quá và mất tập trung và khó ngủ. Ăn đồ có nhiều đường trước giờ đi ngủ sẽ khiến trẻ trằn trọc, mất ngủ, ngủ không ngon giấc.